Được nhìn tận mắt, ở gần hoặc vui đùa cùng voi quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Thân hình đồ sộ của chúng có thể khiến bạn choáng ngợp hoặc pha chút sợ hãi, tuy nhiên thực tế chúng lại là những gã khổng lồ hiền lành với bản tính thân thiện, hòa nhã.

Chắc chắn chỉ cần nhìn thấy những con voi qua ảnh, bạn cũng dễ bị chúng chiếm cảm tình và sẽ đọng lại trong bạn cảm giác thanh thản, thấy rằng cuộc sống vốn nên chan hòa, yên bình, đặc biệt là khi bạn thấy những chú voi con.

Voi sơ sinh sở hữu cân nặng và chiều cao đáng nể phục. Khi vừa chào đời, trọng lượng cơ thể của chúng đã đạt đến 120 kg và cao gần 1 m. Trong vòng 3 tháng kể từ khi lọt lòng, các bé voi khá vụng về, chúng hầu như không tự làm chủ được các động tác và chuyển động của bản thân, bởi vậy chúng thường xuyên vấp váp và trật bước.

Dường như bấy nhiêu đó chưa khiến chúng đủ chật vật, mỗi ngày voi con thường uống hết hơn 10 lít sữa, và thói quen này duy trì đến khi chúng lên 10. Đó quả là một đòi hỏi quá cao đối với bất kỳ bà mẹ nào trong giới động vật!

Voi đực dần trưởng thành và tách bày sau khoảng 12 năm chung sống, còn voi cái vẫn tiếp tục sống cùng gia đình cho đến hết phần đời của mình – đây đường như là tin tốt lành cho tất cả các ông bố bà mẹ voi, bởi lẽ chúng không thể chịu đựng nổi ý nghĩ rằng chúng sẽ phải rời xa con gái của mình.

Cùng ngắm nhìn những chú voi con ngộ nghĩnh qua loạt ảnh dưới đây, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn thích thú:

Xem Phần 1

#35

Baby Elephant
(Ảnh: holdenwook)

#36

Baby Elephant
(Ảnh: Morten Skovgaard)

#37

Baby Elephant

#39

Baby Elephant, voi con
(Ảnh: Supat Sutti)

#40

Baby Elephant

#41

Baby Elephant
(Ảnh: Nick Brandt)

#43

Baby Elephant
(Ảnh: Michael Poliza)

#44

Baby Elephant
(Ảnh: Johan Barnard)

#45

Baby Elephant
(Ảnh: sanjeev mishra)

#46

Baby Elephant,voi con
(Ảnh: Dale Johnson)

#47

Baby Elephant
(Ảnh: Antje Wenner-Braun)

#48

Baby Elephant

#49

Baby Elephant
(Ảnh: Licinia Machado)