Cũng như trang phục, giày dép của nam giới đã trải qua nhiều “thăng trầm” trong những năm qua, có những kiểu chỉ xuất hiện thoáng qua rồi trở nên lỗi mốt – như những đôi giày nam gót cao của thập niên 70, và cũng có những kiểu vẫn được ưu ái cho đến hiện nay.

Cùng điểm qua các kiểu giày thanh lịch theo thời gian của phái mạnh dưới đây:

1. Giày “mọi” – Driving Shoes

Kiểu giày này đã xuất hiện cách đây trên 40 năm và vẫn được yêu thích cho đến hiện nay. Carshoe và Tod’s là hai nhãn hiệu quen thuộc của loại giày này. Vẫn với các tính năng đặt biệt để phù hợp cho việc lái xe như chất liệu mềm mại thoải mái, đế cao su chống trợt, nhưng hiện nay chúng ta có hàng trăm màu và rất nhiều chất liệu để lựa chọn.

giày thời trang

Bạn có thể đặt mua tại carshoe.com và tods.com giá từ $425-$645.

2. Giày với chi tiết đục lỗ theo phong cách Scotland – Brogues

Lấy ý tưởng từ những đôi giày có lỗ để thoát nước của vùng cao nguyên Scotland, các nhà thiết kế tập trung vào việc chỉnh sửa lại các chi tiết trên những chất liệu cao cấp để cho ra đời những đôi giày tinh tế và thanh lịch.

giày thời trang

Bạn có thể đặt mua tại harrods.com nhãn hiệu Churh’s giá từ $645 hoặc tại eastdane.com nhãn hiệu PS by Paul Smith giá từ $395-$550.

3. Giày bốt cổ thấp – Chelsea

Thịnh hành từ những năm 60, những đôi giày bốt Chelsea được hầu hết các ngôi sao nhạc rock và nhạc punk thời bấy giờ ưa chuộng. Ngày nay, kiểu dáng này vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những ngày đầu Thu.

giày thời trang

Bạn có thể đặt mua tại bally.com nhãn hiệu Bally giá từ $955 hoặc tại mrporter.com nhãn hiệu Sant Laurent giá từ $625.

4. Giày lười

Trong thập niên 50, Gucci lần đầu giới thiệu kiểu giày lười với chi tiết móng ngựa đặc trưng và đã tạo được một trào lưu cho thời trang của nam giới. Đến nay, giày lười vẫn giữ vững vị trí trong lòng phái mạnh

giày thời trang

Bạn có thể đặt mua tại gucci.com giá từ $695-$890 hoặc tại louisvuitton.com giá từ $800.

5. Giày thể thao

Nhãn hàng Nike chuyên thiết kế giày thể thao đã có bước tiến vượt bậc trong những năm 70 khi trình làng những đôi giày rất thời trang trên sàn diễn. Sang đến những năm 80, Gucci chính là nhãn hiệu đầu tiên thiết kế những đôi giày thể thao sang trọng đắt tiền. Đôi giày thể thao Hedern của Bally đang gây sốt cũng lấy cảm hứng từ đôi Nike Air Jordan 1 được sản xuất năm 1985. Những đôi thể thao luôn mang đến vẻ khỏe khoắn và nam tính khi phối hợp với các loại trang phục khác nhau.

giày thời trang

Bạn có thể đặt mua tại gucci.com giá từ $550-$790 hoặc tại bally.com giá từ $395-$595.

Minh Ngọc

Xem thêm: