Sự trung thành và đáng yêu của loài chó là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến con người thích chúng.

Chúng ta thường hay được nghe những câu chuyện về những chú chó trung thành cứu chủ, chú chó đau buồn hay túc trực bên mộ khi chủ qua đời… Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây có chút “đặc biệt” thú vị, đó là những chú chó “dùng thân mình” làm “biển cảnh báo”, bảo vệ người chủ say rượu khỏi bị xe đụng khi nằm trên đường.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, đoạn video này đã khiến không ít cư dân mạng thích thú và cảm động trước sự trung thành của những chú chó.

Trong đoạn video, có thể thấy một người đàn ông dường như say rượu nằm giữa đường. Và bên đường cách đó không xa còn có 2 chú chó màu vàng, bên kia đường thì có 1 chú chó màu đen, chúng đều đang quan sát xung quanh để bảo vệ chủ.

Có người chạy lại để xem xét tình hình người của người đàn ông thì bị chú chó vàng chạy tới tấn công. Có vẻ nó đang lo lắng rằng người này sẽ làm hại chủ của nó.

Sau đó, dường như là 3 chú chó cảm thấy trên đường nhiều xe quá, chủ nhân nằm giữa đường như vậy thật sự là quá nguy hiểm. Thế nên chúng tập trung lại, vây quanh chủ, dùng thân mình làm ‘biển cảnh báo’ như đang muốn nhắc nhở những chiếc xe đi ngang qua hãy chú ý.

Người chủ bất tỉnh nhân sự trên đường.

Những chiếc xe đi ngang qua cũng bị cảm động bởi cảnh tượng này, ai nấy đều giảm tốc độ tránh đi.

3 chú chó trung thành bảo vệ người chủ say rượu khỏi bị xe đụng
3 chú chó túc trực bảo vệ chủ.

Tuy sự trung thành của những chú chó khiến con người ta rất cảm động, nhưng cứ như thế này cũng không phải là cách. Lúc này có một người đàn ông mặc áo trắng thử đến đỡ người chủ dậy, nhưng lại bị những chú chó đuổi đi.

Không còn cách nào, người đàn ông này đành dùng thức ăn để thử dụ những chú chó đi xa, quả nhiên 2 chú chó không cưỡng lại được cám dỗ đã chạy đi nhìn xem, nhưng cuối cùng chúng vẫn lựa chọn ngoan ngoãn quay về bên cạnh chủ. Còn một chú chó vàng thì nhất quyết không chịu rời đi, không hề bị cám dỗ, ngồi gọn trong lòng chủ canh chừng.

3 chú chó trung thành bảo vệ người chủ say rượu khỏi bị xe đụng
Chú chó vàng vẫn không nhúc nhích, túc trực bên cạnh chủ.

Có những vệ sĩ vô cùng trung thành này túc trực, người ta thật sự không có cách nào đỡ người đàn ông này dậy được.

May mà không lâu sau, cuối cùng người đàn ông đã hơi tỉnh, liêu xiêu đứng dậy. Sau khi thấy chủ tỉnh lại, các chú chó phấn khích nhảy nhót, chạy vòng quanh chủ.

3 chú chó trung thành bảo vệ người chủ say rượu khỏi bị xe đụng
Cuối cùng người đàn ông đã tỉnh lại.

Cuối cùng người đàn ông cũng đã an toàn ngồi lên  bậc thềm bên đường khiến mọi người thở phào.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh tượng thú vị này:

Thanh Trúc

Xem thêm: