Trong khi hầu hết chúng ta đều sống trong không gian sống bình thường, thì có một số ngôi nhà trên thế giới này lại cực kỳ “bất thường” và hoàn toàn làm bạn bất ngờ từ thiết kế cho đến cấu trúc của chúng.

17. Nhà vỏ ốc

Được xây dựng ở Mexico, ngôi nhà tuyệt vời này được hoàn thiện với bức tường khảm tuyệt đẹp chiếu sáng bên trong với màu sắc cầu vồng.

ngôi nhà
(Ảnh: © imgur)
(Ảnh: © imgur)

16. Nhà bong bóng

Ban đầu căn nhà thuộc quyền sở hữu của nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin. Nhà bong bóng có ba hồ bơi, một nhà hát với 500 chỗ, và nằm trong một khung cảnh tuyệt đẹp của Địa Trung Hải.

(Ảnh: © palaisbulles)

15. Nhà trượt ván

Không có gì đáng kinh ngạc khi đây là căn nhà thuộc sở hữu của một cựu vô địch thế giới môn trượt ván, mọi bề mặt bên trong và bên ngoài của ngôi nhà này có thể  trượt ván lên được… và đồ nội thất cũng thế!

(Ảnh: © freshome)
(Ảnh: © freshome )

14. Ngôi nhà tận dụng từ một nhà thờ

Nằm ở Hà Lan, ngôi nhà này được chuyển đổi từ một nhà thờ Công giáo xây dựng vào năm 1870 thành một không gian tuyệt đẹp.

ngôi nhà
(Ảnh: © designrulz)

13. Nhà đá Flintstones ở Malibu

Được thiết kế giống như ngôi nhà của The Flintstones, căn nhà này – vốn ban đầu thuộc sở hữu của kiến trúc sư nổi tiếng Dick Clark – có một phòng ngủ và hai phòng tắm, và mọi thứ cứ như được làm bằng đá.

(Ảnh: © la.curbed )
(Ảnh: © curbed )

12. Nhà kính

Ngôi nhà ở Nhật Bản này cả bên trong lẫn bên ngoài đều được làm bằng kính trong suốt. Phòng duy nhất trong toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bằng bức tường không trong suốt chính là phòng tắm!

(Ảnh: © architizer )

11. Khách sạn được làm từ máy bay cũ ở Costa Rica

Được tân trang lại từ khung máy bay Boeing 727 kiểu cổ điển năm 1965, ngôi nhà được trang bị đầy đủ, tỉ mỉ chi tiết, hai phòng ngủ, hướng ra biển, và đặt trên một bệ cao 50 bộ (~15,24m) sẽ mang lại cho bạn cảm giác đang bay.

(Ảnh: © offgridworld )
(Ảnh: © offgridworld)

10. Nhà hình chiếc giày

Là một địa điểm thu hút ở Pennsylvania, ngôi nhà đã đổi chủ vài lần, hiện tại nó đang mở cửa phục vụ khách du lịch theo mùa, căn nhà cực kỳ bất thường này thường được các hướng dẫn viên du lịch tư vấn khách đến tham quan!

(Ảnh: © hainesshoehouse)

9. Nhà ấm trà

Mặc dù hiện nay không còn được sử dụng nữa, ngôi nhà ấm trà đáng yêu này được thiết kế và xây dựng làm một trạm xăng vào năm 1922 và vẫn đang còn ở đó hiện nay!

(Ảnh: © flickr.com/photos/kathrine )
(Ảnh: © courthouselover )

8. Nhà trượt

Toàn bộ bề ngoài bằng gỗ của ngôi nhà ở Anh này có thể trượt ra như một tấm chắn gió khổng lồ, lộ ra bên ngoài bằng kính bên dưới.

© promolegno
© promolegno

7. Nhà nấm

Bạn có tin không, ngôi nhà này trông rất bình thường khi kiến trúc sư Terry Brown mua nó, anh và 35 sinh viên của mình đã dành vài năm để thêm vào tất cả những hoa văn huyền ảo làm cho nó trở nên độc đáo.

© garykent.com
(Ảnh: © roadtrippers )

6. Nhà hình khối

Mỗi hình khối đều có ba tầng với các phòng có hình dạng của kim tự tháp. Kiến trúc sư người Hà Lan Pier Blom cho biết toàn bộ chỉnh thể trông giống như một khu rừng cây trừu tượng hiện đại.

(Ảnh: © maxshutterspeed )

5. Ngôi nhà bí hiểm Winchester ở San Jose, California

Ngôi nhà nổi tiếng này có rất nhiều điều kỳ quặc, cửa ra vào mà không dẫn đến đâu cả, còn cầu thang dẫn thẳng vào trần nhà. Ngôi nhà được mở ra cho công chúng tham quan và có nhiều nét văn hoá phổ biến.

(Ảnh: © yelp.com )
(Ảnh: © tripadvisor )

4. Nhà nhỏ nhất thế giới

Được thiết kế bởi một người tị nạn ở Đức, người đã từng không có phòng để ở, ngôi nhà này chỉ rộng ba thước vuông. Nó có một phòng với đủ không gian để ngồi hoặc nằm xuống.

(Ảnh: © dailymail )
A bed, shelter, and an outside bedside table, what more could you ask for?
(Ảnh: © dailymail)

3. Căn nhà cheo leo trên vách đá

Mặc dù chưa được xây dựng, nhưng thiết kế này được dự kiến sẽ treo ở bên cạnh vách đá, với những bức tường cho tầm nhìn phóng ra đại dương, 3 mặt đều làm bằng kính. Mái nhà bằng với mặt đất, do đó du khách sẽ phải đi xuống để vào được nhà.

(Ảnh: © remolacha )
(Ảnh: © modscape )

2. Khu nhà 67

Khu nhà 67 độc đáo này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Israel, Moshe Safdie ở Montreal, Canada. Khu nhà bao gồm 354 mẫu bê tông đúc sẵn giống hệt nhau, có thể kết hợp, với độ cao lên đến 12 tầng, tạo ra 146 khu dân cư có kích cỡ và cấu hình khác nhau, mỗi nhóm được tạo thành từ một đến tám đơn vị bê tông liên kết.

(Ảnh: © Brightside)

1. Nhà lộn ngược

“Die Welt steht Kopf” ở Trassenheide là một ngôi nhà “đứng trên mái nhà”. Đây là một ngôi nhà thú vị mà bạn nên ghé thăm khi đến Đức.

(Ảnh: © commons.wikimedia.org )

Theo Brightside
Minh Nguyệt

Xem thêm: