Có những người xuất thiện ở những khoảnh khắc bất ngờ để tạo nên những điều tuyệt diệu, thậm chí, họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ họ có cho người khác chỉ bởi họ cảm thấy cần phải vậy. 

Luôn có những người sẵn sàng làm những điều tốt đẹp mà không mong đợi sự biết ơn hay lời khen ngợi. (Ảnh: shutterstock.com)

Ví như câu chuyện một người đàn ông vô gia cư dưới đây, ông đã đã bỏ ra 20 đô la cuối cùng của mình chỉ để giúp một cô gái không hề quen biết bị mắc kẹt giữa đường vì xe hết xăng. Cảm kích bởi sự thiện lương, cô gái đã vận động quyên góp được 400.000 đô la cho người đàn ông vô gia cư này. Và đây chỉ là một câu chuyện trong vô số những câu chuyện cảm động về lòng tốt trong cuộc sống của chúng ta.

Những câu chuyện như vậy thường không được nhiều người biết đến, nhưng chắc chắn chúng sẽ làm cho chúng ta một lần nữa tin tưởng rằng tình người vẫn luôn hiện hữu, giúp chúng ta tin rằng luôn có những người sẵn sàng làm những điều tốt đẹp mà không mong đợi bất kỳ sự báo đáp, lòng biết ơn hay lời khen ngợi. Và dưới đây là 15 trong số những câu chuyện về lòng nhân ái đầy cảm động.

1. Vận động viên điền kinh người Kenya đưa nước uống cho vận động viên điền kinh khuyết tật Trung Quốc đang rất khát. Và điều này đã khiến cô để mất vị trí dẫn đầu và về nhì trong cuộc thi.

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh: unknown author/imgur)

>> Em gái 9 tuổi mỗi ngày cõng anh trai khuyết tật đi học  

2. Bé gái 7 tuổi quyên góp 750.000 đô la để bạn mình có tiền điều trị căn bệnh hiếm gặp

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh:  gofundme.com)

Bé Dana 7 tuổi sống với mẹ ở thị trấn Boulder, Hoa Kỳ. Hai mẹ con đã cùng nhau vận động gây quỹ để giúp cho người bạn của cô bé là Mila đang mắc căn bệnh Batten rất hiếm gặp. Việc điều trị này tốn khoảng 700.000 đô la.

Để có thể nhanh chóng kêu gọi quyên góp được nhiều tiền, Dana và mẹ đã bắt tay vào làm bánh quy và bán chúng cho hàng xóm. Nhiều người trên khắp đất nước đã đặt mua những chiếc bánh “Cookies 4 Mila” của hai mẹ con Dana khi họ biết đến câu chuyện cảm động phía sau những chiếc bánh. Người “nữ anh hùng nhỏ tuổi” này đã gây quỹ được hơn 750.000 đô la, vì vậy Mila sẽ được thực hiện cuộc giải phẫu mà cô bé đang cần.

3. Một phụ nữ Đan Mạch đã chiến đấu với quan niệm mê tín dị đoan ở Nigeria

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh: Anja Ringgren Lovén)

Năm 2016, nhà từ thiện người Đan Mạch Anja Ringgren Lovén tìm thấy cậu bé Hope ở Nigeria. Khi ấy cậu bé đang đi lang thang trên phố, đói khát và trên người đầy những vết ghẻ lở. Hóa ra, ở Nigeria có một quan niệm mê tín dị đoan cho rằng một số trẻ em là phù thủy. Nếu một đứa trẻ bị cho là phù thuỷ, chúng sẽ bị đuổi ra khỏi nhà và không được chăm sóc. Vì vậy, Anja đã giúp đỡ cậu bé và bắt đầu một chiến dịch để cứu giúp nhiều trẻ em hơn nữa, gây quỹ cho những đứa trẻ bị xem là phù thủy như vậy. Nhờ sự dũng cảm, giúp đỡ và chăm sóc của Anja Ringgren Lovén, chúng ta có thể thấy một sự thay đổi ngoạn mục ở Hope, hiện tại cậu bé rất khỏe mạnh.

4. Một cô gái đã hiến tóc của mình cho trẻ bị ung thư

5. Một cậu bé 6 tuổi đã tặng 170 đôi giày cho những người vô gia cư

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh: blog.gofundme.com)

Vào một ngày mưa, Ryder 6 tuổi đã rất sốc khi nhìn thấy một người vô gia cư trên đường phố không có dù với đôi chân trần. Bởi vậy, em và cha mẹ đã tiến hành gây quỹ để mua giày cho người nghèo. Mất 5 tháng để Ryder huy động được hơn 7.000 USD. Cậu bé đã mua gần 170 đôi giầy, vớ, găng tay và áo sơ mi Ponchos để tặng cho họ.

6. Một phụ nữ về hưu đã bị phạt 2.000 Euro vì thu gom vỏ chai, và mọi người đã quyên góp 7.000 Euro cho bà.

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh: Change.org/facebook)

Bà Anna Leeb, một phụ nữ nghỉ hưu, đã thu nhặt vỏ chai ở trong nhà ga trung tâm ở Munich để kiếm chút tiền. Nhưng sau khi quản lý đường sắt thay đổi, bà đã bị cấm không được làm việc này. Bà đã từng lấy một chiếc vỏ chai và nhân viên an ninh đã đuổi bà ra khỏi nhà ga, hơn thế, bà phải nộp một khoản tiền phạt 2.000 Euro.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải trên báo, nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ. Một số người quyết định thực hiện một chiến dịch gây quỹ để trả số tiền phạt đó giúp bà Anna vì họ nghĩ điều đó không công bằng. Và chỉ mất vài ngày, họ đã quyên góp đủ tiền để giúp bà Anna trả khoản tiền phạt đó và thậm chí còn có tiền dư.

>> Cảnh sát thiện lương nhận nuôi con của một thai phụ nghiện ngập vô gia cư  

7. Những điều đơn giản làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh: Flannelneckbeard/imgur)

Ông cụ không thể bước lên cầu thang cuốn. Một vài phút sau, có một chàng trai đi về phía ông, nắm lấy tay ông và đề nghị được giúp đỡ. Khi họ đang đi xuống, ông cụ trầm giọng nói rằng ông đã từng bị mắc kẹt khi đi thang cuốn, nên ông đã rất sợ chúng. Bởi vậy nếu không có anh chàng tốt bụng này giúp đỡ, có lẽ ông sẽ không đủ dũng cảm để đặt chân lên chiếc thang.

8. Một cụ ông đã giúp cậu thanh niên lạ mặt thắt cà vạt

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh:  Redd Desmond Thomas/facebook)

Một cậu thanh niên ngồi chờ tàu điện ngầm và không biết cách thắt cà vạt đúng cách. Một người phụ nữ mặc áo khoác đỏ đang đứng gần đó thấy vậy đã nhờ chồng bà giúp anh. Người chồng đã không ngần ngại giúp đỡ và hướng dẫn cậu thanh niên cách thắt cà vạt một cách tỉ mỉ.

9. Cảnh sát mặc cảnh phục và cắt tóc cho người vô gia cư

Bài viết do Yahoo (@yahoo) chia sẻ vào

10. Cậu bé Walt 5 tuổi đã tặng đồ ngủ cho trẻ nhỏ được nhận làm con nuôi, và hiện tại cậu bé đang giúp đỡ người vô gia cư.

16 câu chuyện truyền cảm hứng khiến chúng ta muốn chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn
(Ảnh: blog.gofundme.com)

Năm 2016, bé Walt 5 tuổi sinh sống ở San Francisco đã nhìn thấy một quảng cáo cho chiến dịch thu thập đồ ngủ và tặng chúng những gia đình nhận con nuôi. Quảng cáo này đã gây ấn tượng mạnh với Walt đến nỗi cậu bé đã kêu gọi tất cả bạn bè và người thân của mình cho cậu đồ ngủ và sau đó cậu bé đã mang chúng tặng cho những đứa trẻ được nhận làm con nuôi.

Một thời gian ngắn sau đó, Walt và mẹ đã kêu gọi quyên góp tiền, và trong chưa đầy một tháng, họ đã gây quỹ được hơn 4.000 USD. Walt nhận ra rằng những người vô gia cư cũng cần được giúp đỡ. Vì vậy, cậu và chị gái trở thành tình nguyện viên trong một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương giúp đỡ những người vô gia cư và gia đình có thu nhập thấp.

11. Nhờ hành động ấm áp của cầu thủ khúc côn cầu này mà thế giới có thêm một người được hạnh phúc

12. Người bán hàng tặng máy ép trái cây đắt tiền cho một phụ nữ mắc bệnh ung thư

16 câu chuyện truyền cảm hứng
(Ảnh: Lopwert/imgur)

Jeremy làm việc cho Vitamix, một công ty bán máy ép hoa quả. Có lần anh nói chuyện với một người phụ nữ ở trong của hàng. Hóa ra, người phụ nữ ấy bị ung thư và đang cần một máy ép hoa quả để thực hiện một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Nhưng người phụ nữ này không đủ tiền để có thể mua được chiếc máy đó bởi cô đã vét cạn tiền của mình để chi trả cho việc điều trị y tế.

Không lâu sau đó, Jeremy đã đến gặp người phụ nữ và tặng cho cô ấy một máy ép trái cây có giá hơn 400 đô la. Cô ấy bật khóc vì sự thiện lương của một người lạ mặt.

13. Người vô gia cư đã dùng hết 20 đô la cuối cùng của mình để giúp đỡ cô gái, và cô ấy đã vận động gây quỹ cho ông với số tiền lên tới 400.000 đô la

(Ảnh:  gofundme.com)

Một hôm, Kate McClure lái xe đến Philadelphia và xe của cô bị hết xăng. Cô đang sợ hãi và không biết phải làm gì thì một người đàn ông vô gia cư đã đến và bảo cô hãy ở yên trong xe vì ra ngoài không an toàn. Ông rời đi, 20 phút sau quay trở lại và mang cho Kate một can xăng. Ông Johnny đã bỏ ra 20 đô la cuối cùng của mình để Kate có thể trở về nhà một cách an toàn. Cô gái đã không có tiền để trả cho ông. Bởi vậy, trong những tuần sau đó, cô đã trở lại để mang tặng cho người đàn ông vô gia cư này áo khoác, mũ, tất (vớ) và đồ ăn.

Tháng 11 năm 2017, Kate đã tổ chức một chiến dịch gây quỹ cho Johnny để giúp ông có thể bắt đầu cuộc sống mới. Câu chuyện 20 đô là đã khiến nhiều người cảm ông và chỉ 2 tháng sau đó, số tiền quyên góp đã lên tới hơn 400.000 USD. Johnny đã sử dụng số tiền này để mua nhà và một chiếc ô tô. Ông cho hay ông sẽ tặng phần tiền còn lại cho những người đã giúp đỡ mình trong những năm qua.

14. Không làm ngơ khi thấy một người lạ mặt đang cần giúp đỡ

15. Nhiều người chung tay đẩy tàu dịch ra để giúp đỡ một người đàn ông bị mắc kẹt

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: