Đa số các ngôi sao nổi tiếng thế giới rất giàu có và có một cuộc sống xa hoa, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số người thích sống một cuộc sống tiết kiệm, giản dị và làm từ thiện.

Cùng điểm qua 14 ngôi sao nổi tiếng thế giới dưới đây:

1. Keanu Reeves

.
Keanu Reeves là một ngôi sao Hollywood nổi tiếng. Tuy nhiên, anh không có vệ sĩ, không mua nhà đắt tiền, hay cho tiền người nghèo. Người ta thường chụp được hình ảnh anh không hề che mặt, mặc đồ giản dị, thậm chí là xuề xòa, thoải mái ra ngoài mua đồ, ngồi ăn ngoài đường và di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Anh đã dành 70% cát xê nhận được từ bộ phim “Ma trận” cho nhân viên hậu đài cũng như tặng xe mới cho 12 diễn viên đóng thế.

2. Jennifer Lawrence

.
Jennifer Lawrencedùng tiền rất cẩn thận, cô đi xe Volkswagen Eos, thích mua hàng giảm giá, dùng hàng khuyến mại. Ở quê nhà Louisville, khoa tim mạch của Bệnh viện nhi Kosair Hospital được đặt theo tên cô vì cô đã quyên góp 2 triệu USD.

3. Sarah Jessica Parker

.
Sarah Jessica Parkerrất tiết kiệm và dạy con dùng tiền cẩn thận. Cô tự may quần áo cho mình và rất thích đồ đã qua sử dụng. Cô đã bán đôi giày hiệu Carrie Bradshaw tại buổi bán đấu giá và quyên toàn bộ số tiền cho Học viện âm nhạc và nghệ thuật.

4. Công nương Kate

.
Công nương Kate
thích mặc trang phục của những thương hiệu giá rẻ phổ thông như chiếc váy màu xanh và áo khoác Zara hay bộ váy hiệu Hobbs chỉ có giá 45 USD. Cô cũng tích cực làm từ thiện, giúp đỡ các cựu chiến binh, những người vô gia cư và những ai cần sự giúp đỡ.

5. Vincent Kartheiser

.
Anh thường đi lại bằng phương tiện công cộng và sống trong một căn nhà rất bình thường. Thậm chí anh còn tặng đồ miễn phí cho người khác vì không muốn xung quanh mình có quá nhiều đồ.

6. Christian Bale

.
Dù rất nổi tiếng nhưng anh vẫn lựa chọn sống ở chung cư cùng gia đình và không cần che mặt khi ra ngoài. Anh cho biết
“Tiền bạc hoàn toàn không có ý nghĩa vì đối với tôi, nếu trộm vào nhà tôi thì chắc chắn hắn ta sẽ khóc mất”.

7. Leonardo DiCaprio

.
Leonardo DiCaprio lái một chiếc xe hiệu Toyota Prius, anh thích đi máy bay hạng phổ thông chứ không phải máy bay tư nhân. Anh cũng tích cực làm từ thiện khi quyên góp 15 triệu USD cho 30 tổ chức từ thiện khác nhau.

8. Jennifer Garner

.
Cô thường hay mua sắm ở siêu thị gần nhà và tham gia Hội cứu trợ trẻ em hơn 10 năm qua, dốc sức vì quyền lợi và vấn đề giáo dục của trẻ em.

9. Keira Knightley

.
Keira Knightley
hạn chế mức chi tiêu hàng tháng vì cô cho rằng nếu sống quá xa xỉ thì sẽ không hiểu được cuộc sống của người khác. Ngoài ra, cô cũng bán quần áo của mình và dùng tiền để quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

10. Russell Crowe

.
Ông đã chuyển đến Úc và mua một nông trường cùng một chiếc xe Jeep cũ, sống một cuộc sống giản dị vui vẻ. Russell Crowe cũng thường xuyên quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau, ví dụ như một trường Do Thái ở Montreal bị khủng bố tấn công vào năm 2004.

11. Hayden Christensen

.
Hayden Christensen quyết định chuyển đến sống ở nông thôn và tự dùng máy kéo để dọn dẹp nông trường. Anh cũng rất quan tâm đến môi trường khi dùng năng lượng mặt trời cho nông trường của mình.

12. Reese Witherspoon

.
Cô sống rất tiết kiệm vì cho rằng xa xỉ là không hợp lý, cô cũng nuôi dạy con bằng tư tưởng này. Cô tham gia vào cuộc vận động quyên góp quần áo cho trẻ em nghèo ở Mỹ và Canada cũng như huy động được 100.000 USD cho tổ chức từ thiện.

13. Jessica Alba

.
Jessica Alba
là một người mẹ tiết kiệm và cũng là người sáng lập của công ty tã lót thân thiện với môi trường. Cô cho con gái nhỏ mặc quần áo cũ của con gái lớn. Tuy cô là người giàu nhất trong 100 người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ, nhưng cô vẫn rất thích mua quần áo giá rẻ và dùng phương tiện công cộng.

14. Quentin Tarantino

sống tiết kiệm
(Ảnh: Wikipedia)

Quentin Tarantino có sở thích sưu tầm phim điện ảnh và không hề có hứng thú gì đối với xe hơi, thậm chí ông còn nói rằng đi tàu điện ngầm tốt hơn.

Thanh Vân

Xem thêm: