Digital Painting vốn đã trở thành trào lưu được yêu thích trên thế giới. Hiện nay có khá nhiều phần mềm máy tính phục vụ cho Digital Painting, chúng cung cấp cho người nghệ sĩ một môi trường làm việc giống như vẽ tranh thông thường: chất liệu để vẽ, bảng pha màu và đặc biệt là có rất nhiều công cụ màu sắc để bạn lựa chọn… Và những gì một họa sĩ cần để vẽ trên máy tính chỉ là một trình biên tập ảnh nào tốt mà thôi.

Với cách vẽ này là bạn có thể cắt dán, hoàn tác, dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi kích thước và lưu trữ trên máy tính hoặc in ra. Nhiều họa sĩ đã thỏa sức sáng tạo với Digital Painting với rất nhiều bức vẽ gây kinh ngạc cho hàng ngàn người khi họ đăng tải chúng trên Internet.

Irakli Nadar, một họa sĩ 28 tuổi người Tbilisi, Georgia đã sử dụng công nghệ kỹ thuật số tạo nên nhiều bức tranh siêu thực đáng kinh ngạc. Màu sắc và đường nét của từng chi tiết trong mỗi bức tranh đều vô cùng hoàn hảo và dường như rất khó để tin rằng chúng được vẽ trên máy tính.

Irakli cho hay: “Có nhiều kỹ thuật để vẽ tranh chân dung và mỗi kỹ thuật là hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể băn khoăn rằng kỹ thuật vẽ đỉnh nhất là gì. Vâng, quả thực là không có kỹ thuật nào là tốt nhất cả. Nhiều người bảo tôi rằng họ không dám nghĩ là họ có thể tạo ra được một bức tranh giống như của tôi. Mục đích của tôi là tạo ra những bức ảnh siêu thực và mỗi lần đều cố gắng làm cho chúng hoàn hảo hơn. Bạn cũng nên nghĩ như vậy”.

Cùng ngắm một số tác phẩm tiêu biểu của Irakli Nadar:

 #1