Có rất nhiều ngôi sao lừng lẫy trong làng điện ảnh Trung Quốc hiện nay đã mang quốc tịch nước ngoài và chỉ mang danh là nghệ sĩ gốc Hoa.

Cùng điểm qua 10 ngôi sao hàng đầu dưới đây:

1. Lưu Diệc Phi – quốc tịch Mỹ

Năm 9 tuổi, Lưu Diệc Phi được mẹ đưa đi Mỹ, tại đây mẹ cô kết hôn cùng một luật sư gốc Hoa năm cô 10 tuổi và cả gia đình định cư tại Mỹ. Hiện cô đang mang quốc tịch Mỹ.

2. Trương Thiết Lâm – quốc tịch Anh

Hình tượng Hoàng A Mã của diễn viên gạo gội Trương Thiết Lâm đã in sâu trong lòng các khán giả 8x, 9x trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Trương Thiết Lâm từng học ở Anh, sau đó ông kết hôn cùng người vợ trước là một biên kịch người Ba Lan và có một con gái mang hai dòng máu tên là Nguyệt Lương. Sau này, Trương Thiết Lâm quay về Trung Quốc phát triển sự nghiệp và chia tay trong êm thấm với người vợ gốc Ba Lan ở Anh.

Trương Thiết Lâm, sao Hoa Ngữ nổi tiếng có quốc tịch nước ngoài
(Ảnh: Internet)

3. Ngô Diệc Phàm – quốc tịch Canada

Năm 10 tuổi, Ngô Diệc Phàm cùng mẹ đến Canada sống và nhập quốc tịch Canada. Sau khi được chọn làm thực tập sinh, anh sống một thời gian dài tại Hàn Quốc và làm ca sĩ. Sau khi quay về Trung Quốc, sự nghiệp của anh thăng hoa nhưng cũng có một chút trắc trở.

4. Tạ Đình Phong – quốc tịch Canada

Tạ Đình Phong có gốc tại Quảng Đông, năm 7 tuổi, anh di cư sang Canada cùng cha mẹ và có quốc tịch Canada. Khi phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc, anh từng đoạt giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng của Hồng Kông cho bộ phim “Kẻ Chỉ Điểm”.

5. Bành Vu Yến – quốc tịch Canada

Bành Vu Yến cùng gia đình di cư sang Canada vào năm 13 tuổi, tại đây anh theo học chuyên ngành kinh tế tại trường Đại học British Columbia.

(Ảnh: Internet)

6. Triệu Hựu Đình – quốc tịch Canada

Triệu Hựu Đình sinh ra tại Đài Loan, nhưng từ nhỏ đã sống và đi học tại Canada, sau này anh nhập quốc tịch nước này.

sao Hoa Ngữ nổi tiếng có quốc tịch nước ngoài Triệu Hựu Đình
(Ảnh: Baidu)

7. Tư Cầm Cao Oa – quốc tịch Thụy Sĩ

Nữ diễn viên Tư Cầm Cao Oa kết hôn cùng nhạc trưởng Trần Lương Thanh người Thụy Sĩ gốc Hoa vào tháng 12/1986 và chuyển đến sinh sống tại Thụy Sĩ. Hiện bà mang quốc tịch Thụy Sĩ. Tư Cầm Cao Oa cho rằng việc lựa chọn quốc tịch nào hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng diễn xuất và vị trí trong lòng khán giả của một diễn viên.

Tư Cầm Cao Oa
(Ảnh: Internet)

8. Trương Trí Lâm – quốc tịch Úc

Trương Trí Lâm sinh tại Hồng Kông, quê quán Nam Hải, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 1984, cha mẹ anh ly hôn, năm 15 tuổi anh cùng cha di cư đến Úc và theo học tại trường trung học Pendle Hill. Khi học xong lớp dự bị, anh quay về Hồng Kông du lịch và được người quản lý phát hiện, từ đó Trương Trí Lâm gia nhập làng giải trí.

Trương Trí Lâm
(Ảnh: Internet)

9. Củng Lợi – quốc tịch Singapore

Củng Lợi kết hôn cùng doanh nhân Singapore Huỳnh Hòa Tường, sau đó vào cuối năm 2008, cô nhập quốc tịch Singapore theo chồng.

 củng lợi
(Ảnh: Internet)

10. Lý Liên Kiệt – quốc tịch Singapore

Việc Lý Liên Kiệt di cư đến Singapore luôn là một “bí mật mà ai cũng biết”, ông từng khéo léo giải thích về lý do mình nhập quốc tịch Singapore rằng: “Tôi sống ở Mỹ rất nhiều năm, sau đó cũng từng sống ở Trung Quốc vài năm, trước đây tôi từng đến Úc và Thụy Sĩ, nhưng cuối cùng lại định cư ở Singapore, chỉ là muốn tìm một nơi tốt cho con mình học tập, một nơi để các con được tiếp thu nền giáo dục theo văn hóa Trung-Anh, một nơi để tôi có thể làm việc mà không cần lo lắng về các con, tìm đi tìm lại, tôi đã tìm thấy Singapore”.

.
Ngọc Vân

Xem thêm: