Những quốc gia mà người dân sống hạnh phúc nhất đều tự hào vì có hệ thống giáo dục miễn phí và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Người dân của họ rất tốt bụng và năng động.

National Geographic đã đưa ra danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi Liên Hiệp Quốc. Hãy cùng xem những quốc gia này có gì đặc biệt.

1. Thụy Điển

quốc gia hạnh phúc

2. Australia

3. New Zealand

4. Hà Lan

Người dân Hà Lan nổi bật với hoạt động thể chất và yêu thích đạp xe. Họ khá tự hào về hệ thống đường xe đạp an toàn mà họ tạo nên, dài đến 30.000 km. Nếu bạn đủ may mắn để thăm Amsterdam, đừng quên thuê một chiếc xe đạp và một người dẫn đường.

5. Canada

Là một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới, Canada là thiên đường thực sự cho du khách. Người dân của cường quốc này có thể tự hào vì có rất nhiều công viên quốc gia tuyệt đẹp, những ngọn núi đá hùng vĩ uy nghiêm và không gian thoáng đãng trải dài khắp chân trời. Chỉ cần nhìn vào những khung cảnh đầy cảm hứng này, bạn sẽ hiểu vì sao người Canada lại vui vẻ hạnh phúc đến vậy.

6. Phần Lan

Tất cả bận tâm và vấn đề của bạn sẽ ngay lập tức ‘tan thành mây khói’ một khi bạn bước vào phòng tắm hơi truyền thống của Phần Lan. Mặc dù dân số chỉ có 5,2 triệu người, Phần Lan có đến 3,3 triệu phòng tắm hơi, có thể tìm thấy ở mọi nơi, từ bờ hồ đến những văn phòng hành chính.

7. Na Uy

Người Na Uy rất tự hào vì cảnh quan thiên nhiên tráng lệ xung quanh mình và họ rất có trách nhiệm với chúng. Người ta nói rằng trèo lên ngọn núi cao nhất của đất nước này (được gọi là Skala) có thể giúp một người thoát khỏi những phiền muộn và bận tâm. Hầu như trên mỗi ngóc ngách của quốc gia này, bạn đều có thể dựng lều và tận hưởng vẻ đẹp tráng lệ của thiên nhiên xung quanh.

8. Iceland

Núi lửa, bãi biển hoang dã, suối nước nóng và phong cảnh ‘có một không hai’, tất cả những điều này làm người Iceland trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới. Thật vậy, bạn có thể nào không cảm thấy hạnh phúc khi nằm trên dòng nước ấm áp và thưởng thức những cảnh quan thiên nhiên này?

Một quốc gia với rất nhiều loại sô-cô-la tất nhiên không thể nào không hạnh phúc. Hơn nữa người dân của Thụy Sĩ cũng rất chú trọng vào một cuộc sống lành mạnh, nhiều người thích trượt tuyết, chèo thuyền kayak và chơi dù lượn. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi quốc gia này rất tự hào vì có tỷ lệ béo phì thấp nhất trên thế giới.

10. Đan Mạch

Đan Mạch được xem là một quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Đó không chỉ vì họ có hệ thống y tế và giáo dục miễn phí. Mà còn là tính gắn kết của dân cư nơi đây. Rất nhiều người Đan Mạch sẵn sàng mời bạn một cốc trà ngay cả khi họ hầu như không biết bạn.