Tất cả chúng ta đều biết cắt giảm đồ ăn vặt, thức ăn nhanh là điều cần thiết để giảm chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe nhưng lại chứa nhiều calo, chất béo và đường hơn bạn nghĩ, những “người bạn tốt bụng” này có thể hạn chế khả năng giảm cân của bạn.

Phần 1

9. Cà phê

Cà phê được coi là tốt cho sức khỏe nếu bạn uống với số lượng vừa phải. Cà phê chứa chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhưng khi bạn thêm sữa nguyên chất hoặc xi-rô có hương vị, cà phê lại trở thành món uống không lành mạnh. Một cốc latte với sữa nguyên chất có thể chứa tới 300 calo và 15 gram chất béo. Lời khuyên cho bạn là uống cà phê đen nếu có thể. Nó chỉ chứa 5 calo. Nếu không, bạn hãy thêm sữa ít béo.

(Ảnh: Shutterstock)

10. Salad

Rõ ràng rau xanh là thành phần tốt cho sức khỏe, nhưng salad làm ở nhà hàng sẽ không được đảm bảo như khi bạn làm ở nhà. Bạn có thể thấy salad thường được phục vụ kèm phô mai vụn, nước sốt béo hoặc các thực phẩm giàu calo khác – những món salad này thường được bán trên thị trường như một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Lời khuyên cho bạn là tự làm salad ở nhà, sử dụng dầu ô liu để trộn, không thêm các món rán (nhiều nhà hàng thường thêm vụn thịt gà/ cá/ tôm chiên).

salad
(Ảnh: Shutterstock)

11. Trái cây đông lạnh

Trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe và trái cây đông lạnh cũng vậy. Nhưng trái cây đông lạnh đóng gói sẵn ở siêu thị thường chứa thêm đường. Vì thế bạn cần đọc kĩ danh sách các thành phần dinh dưỡng trước khi mua.

(Ảnh: Pixabay)

12. Thanh bổ sung năng lượng

Thanh bổ sung năng lượng thường được giới thiệu trên thị trường như món ăn nhẹ lành mạnh. Tuy nhiên, chúng không lành mạnh như bạn nghĩ. Những món ăn nhẹ này cung cấp cho bạn sự tăng cường năng lượng nhanh chóng, nhờ thành phần toàn carbs và đường. Kết quả là cơ thể bạn nhận về một lượng đường lớn, còn năng lượng sẽ nhanh chóng tụt giảm trong thời gian ngắn.

(Ảnh: Shutterstock)

13. Salad cá ngừ

Cá ngừ nói chung là một thực phẩm lành mạnh vì chứa nhiều protein. Nhưng món salad cá ngừ điển hình đi kèm với mayonnaise, không tốt cho sức khỏe của bạn. Chỉ cần một muỗng sốt, bữa ăn của bạn sẽ có thêm 10 gram chất béo và gần 100 calo. Lời khuyên cho bạn là dùng sữa chua Hy Lạp thay vì mayonnaise.

(Ảnh: Pixabay)

14. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được biết đến là chất chống oxy hóa cao giúp chống lại nhiều bệnh tật. Nhưng tiêu thụ quá nhiều rượu vang đỏ hoặc bất kỳ loại rượu nào khác có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy nên, hãy hạn chế uống rượu.

(Ảnh: Shutterstock)

15. Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, chứa đầy protein, chất xơ và axit béo. Tuy nhiên, chúng cũng chứa rất nhiều calo. Một phần tư cốc hạnh nhân chứa hơn 130 calo. Lời khuyên cho bạn là đo khẩu phần hạt trước khi ăn.

Lợi ích dinh dưỡng bất ngờ trong các loại hạt đối với cơ thể người
(Ảnh: Shutterstock)

16. Hoa quả sấy

Trái cây nói chung, kể cả khi đã sấy khô đều chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng cao. Nhưng trái cây khô không chứa nước, chúng dày hơn khoảng 6 lần so với trái cây tươi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn ăn một chén nho khô, bạn sẽ tiêu thụ lượng đường gấp 6 lần so với ăn một cốc nho tươi.

(Ảnh: Pixabay)

Theo Manukafeed.com
Minh Minh

Xem thêm: