Tất cả chúng ta đều biết cắt giảm đồ ăn vặt, thức ăn nhanh là điều cần thiết để giảm chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe nhưng lại chứa nhiều calo, chất béo và đường hơn bạn nghĩ, những “người bạn tốt bụng” này có thể hạn chế khả năng giảm cân của bạn.

1. Sữa chua

Sữa chua nguyên chất là một lựa chọn lành mạnh hoàn hảo chỉ với 100 calo. Tuy nhiên, trong sữa chua có đường. Một khẩu phần sữa chua thông thường với trái cây sẽ có 26 gram đường. Trong khi đó lượng đường khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ chỉ 25 gram và 37 gram cho nam giới. Vì vậy, chỉ với một hộp sữa chua bạn đã ăn cả lượng đường cần thiết cho một ngày. Lời khuyên cho bạn là luôn kiểm tra thành phần khi mua sữa chua, tránh phụ gia và đường. Nguyên tắc chung là càng ít thành phần càng tốt.

sữa chua
(Ảnh: Pixabay)

2. Sinh tố

Sinh tố là đồ uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng tự làm được tại nhà. Bất cứ loại sinh tố nào được bán ở cửa hàng hoặc siêu thị đều có thể chứa nhiều đường. Một ly sinh tố lành mạnh chỉ chứa trái cây, rau củ tự nhiên, sữa chua, đá, sữa hoặc bột protein. Hãy chắc chắn rằng không có gì nhân tạo trong đó.

(Ảnh: Pixabay)

3. Quả bơ

Bơ là siêu thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, những người đang cần theo dõi kỹ càng lượng calo nạp vào thì nên cẩn thận với bơ. Một quả bơ chứa hơn 350 calo, nhiều người ăn cả 1 quả bơ thay cho bữa ăn nhẹ mà không nhận ra nó có lượng calo cao như thế nào. Lời khuyên cho bạn là để lại một nửa quả cho bữa ăn tiếp theo.

Bơ có xu hướng chuyển sang màu nâu khi bị oxy hóa, khi gặp trường hợp như vậy, bạn chỉ cần cạo lớp trên cùng và ăn phần màu xanh lá cây. Để tránh điều này, bạn hãy bọc nửa quả bơ còn dở bằng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh.

(Ảnh: Pixabay)

4. Sữa

Sữa là nguồn dồi dào canxi, protein, vitamin A, D. Nhưng bạn cần cẩn thận với sữa nguyên chất vì một ly sữa có thể chứa 8 gram chất béo và 150 calo. Bạn nên chọn loại sữa đã được tách chất béo, lượng calo sẽ được cắt giảm đáng kể mà vẫn giữ được lợi ích tốt cho sức khỏe.

(Ảnh: Pixabay)

5. Phô mai

Cũng giống như sữa, phô mai là nguồn canxi và protein tuyệt vời. Tuy nhiên, phô mai chứa rất nhiều chất béo và calo. Một ounce (28 gram) phô mai cheddar có 9 gram chất béo và hơn 100 calo. Bạn nên ăn phô mai feta hoặc phô mai dê, chúng chứa axit béo sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và đốt cháy chất béo.

(Ảnh: Pixabay)

6. Đậu phụ

Nhiều người ăn chay thích đậu phụ vì nó tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người ta dùng quá nhiều công thức chế biến đậu phụ có chứa dầu. Kết quả là bạn ăn vào rất nhiều calo và chất béo. Vậy nên hãy cắt giảm dầu khi chế biến đậu phụ.

(Ảnh: Shutterstock)

7. Ngũ cốc

Khi ăn ngũ cốc, có 2 lựa chọn cho bạn. Một là bữa ăn hoàn hảo đầy đủ chất xơ, protein và ngũ cốc. Hai là dạ dày no căng với đường và natri. Lời khuyên cho bạn là đọc danh sách các thành phần dinh dưỡng trên bao bì loại ngũ cốc bạn định mua. Nên chọn ngũ cốc nguyên hạt, dưới 8 gram đường mỗi khẩu phần, có ít nhất 3 gram chất xơ.

(Ảnh: Shutterstock)

8. Sushi

Một suất sushi đặc biệt sẽ có cơm trắng, tôm chiên, sốt mayonnaise, phô mai kem. Nếu bạn kết hợp tất cả các thành phần này, lại chấm với nhiều nước tương (nhiều muối) thì nỗ lực giảm cân của bạn sẽ thất bại.

(Ảnh: Shutterstock)

Phần 2

Theo Manukafeed.com
Minh Minh

Xem thêm: