Xe điện Formula E đua tốc độ với báo gê-pa, bên nào sẽ giành chiến thắng?

Xe đua công thức 1 chạy bằng điện Formula E là loại xe đua thể thao, khi đua bằng loại xe này buộc phải dùng động cơ điện. Khi loại xe này đua tốc độ cùng báo gê-pa, loài đang nắm giữ kỷ lục là loài chạy nhanh nhất trên mặt đất, bên nào sẽ giành chiến thắng đây?

Xe điện Formula E đua tốc độ với báo gê-pa, bên nào sẽ giành chiến thắng?

Theo tờ Daily Mail của Anh, trong một đoạn clip được ghi lại tại Giải vô địch đua xe công thức 1 chạy bằng điện (FIA Formula E Championship) được tổ chức tại tỉnh Western Cape ở Nam Phi, tay đua người Pháp Jean-Eric Vergne đã điều khiển một chiếc xe điện và chạy đua cùng một con báo gê-pa.

Tốc độ của xe và con báo đều rất nhanh, vận tốc tăng từ 0 đến 100 km chỉ mất 3 giây. Thế nhưng tốc độ cao nhất của xe có thể đạt đến 225 km/h, còn của báo gê-pa chỉ có 112 km/h.

Đoạn video cho thấy, ban đầu con báo chạy dẫn đầu, tuy nhiên sau đó chiếc xe đua đã tăng tốc đuổi theo và chiến thắng cuộc đua.

Giải đua xe này mong rằng đoạn clip có thể khiến mọi người quan tâm đến sự tác động của sự biến đổi khí hậu cũng như sự nguy hiểm của nó đối với môi trường sống tự nhiên của báo gê-pa và các loài động vật hoang dã khác.

Người sáng lập của giải đấu này, ông Alejandro Agag cho biết, xe đua công thức 1 bằng điện và báo gê-pa có sự giống nhau về tốc độ, vì vậy mọi người sẽ cảm thấy rất tò mò về kết quả của cuộc đua này. Nhưng quan trọng hơn là kết quả này cho thấy tương lai của nhân loại, loài báo gê-pa và các loài động vật khác.

Ông Alejandro cho hay: “Chúng ta chỉ có một Trái Đất. Chúng ta bắt buộc phải giải quyết và đối mặt với vấn đề nguồn thải khí cacbon, và về mặt giảm thải khí cacbon toàn cầu, xe điện đóng một vai trò quan trọng”.

Ông nói thêm rằng chúng ta nên quan tâm đến các mối đe dọa hiện nay đối với loài báo gê-pa, ví dụ như mua bán báo con phi pháp làm thú cưng, biến đổi khí hậu dẫn đến nơi sinh sống và con mồi giảm đi…

Theo CNN, báo gê-pa là một trong 10 loài động vật dễ nằm trong diện nguy hiểm nhất do biến đổi khí hậu. Trong một thế kỷ qua, nơi sinh sống của báo gê-pa ở châu Phi và châu Á đã giảm 91%. Tính đến cuối năm 2016, báo gê-pa trên toàn thế giới chỉ còn lại 7,100 con.

Ngọc Trúc

Xem thêm: