Video quả cầu lửa màu xanh bay qua vùng trời Nhật Bản

Tối ngày 21/11, trên bầu trời Nhật Bản xuất hiện một quả cầu lửa phát ra ánh sáng màu xanh, cảnh tượng rất kỳ lạ. Không ít người dân ở thủ đô Tokyo, quận Aichi, còn có khu vực tỉnh Shizuoka đều tận mắt chứng kiến cảnh tượng này. Có chuyên gia nhận định, có lẽ là do một thiên thạch bay vào tầng khí quyển và bị đốt cháy mới biến thành cảnh tượng quả cầu lửa như vậy.

Thời báo Tự do (Liberty Times) của Đài Loan đưa tin, khoảng 9:30 tối ngày 21/11 theo giờ địa phương, bầu trời đêm từ khu vực Đông Bắc đến khu vực Kinki của Nhật Bản đều có thể nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ nói trên. Cảnh sát Nhật Bản cũng nhận được nhiều thông tin từ người dân cho biết họ nhìn thấy trên bầu trời có một quả cầu lửa màu xanh bay qua. Rất nhiều máy ảnh và camera hành trình đều chụp được cảnh tượng kỳ thú này.

Tối ngày 21/11, quả cầu lửa màu xanh kỳ bí đã từ trên bầu trời Nhật Bản rơi xuống (Ảnh chụp màn hình)

Theo Daily Bulletin đưa tin, tháng 5/2016, tại Nhật Bản và Hoa Kỳ đồng thời có vật thể rơi không xác định cùng một lúc. Khi đó, bầu trời Hoa Kỳ sáng như ban ngày bởi một thứ ánh sáng trắng. Thiết bị giám sát tại sân bay của bang Vermon (Mỹ) cũng ghi lại được cảnh tượng này. Vào thời điểm đó, các nhà khoa học cho rằng thiên thạch rơi vào bầu khí quyển trái đất đã tạo ra ánh sáng như vậy.

Lần này, tại Nhật Bản xuất hiện quả cầu lửa màu xanh, theo giáo sư thuộc Đài Thiên văn Nhật Bản cho biết, từ độ sáng được ghi lại bởi máy quay có thể phán đoán, quả cầu lửa này có lẽ là thiên thạch có kích cỡ khoảng vài centimet. Sau khi lao vào tầng khí quyển của trái đất với tốc độ lớn, thiên thạch ma sát với lớp khí quyển và sinh ra ánh sáng, theo phán đoán, thiên thạch này đã bị cháy hết.

Thanh Thảo

Xem thêm: