Video bộ xương khổng lồ dài 18m xuất hiện tại Hà Bắc, Trung Quốc

Gần đây, cư dân mạng lan truyền một đoạn video “bộ xương rồng” khổng lồ xuất hiện trên một cánh đồng tại Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc. Bên cạnh ý kiến cho rằng đây chính là xương rồng trong truyền thuyết, thì không ít cư dân mạng lại ghi ngờ bộ xương dài 18m này là đạo cụ để quay bộ phim nào đó.

Một đoạn video lưu truyền trên mạng ghi lại hình ảnh bộ xương rồng dài 18m xuất hiện tại Trương Gia Khẩu, Hà Bắc nhưng bị không ít người nghi ngờ là dàn dựng (Ảnh chụp màn hình video)

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, bộ xương rồng dài 18m được sắp xếp trật tự ngay ngắn trên mặt đất, có đầy đủ phần xương đầu, xương các chi, xương toàn thân và thoạt nhìn trông rất giống như xương rồng.

Phần hộp sọ ở đầu khá dài và hẹp, xương hàm đặc biệt dài rộng, còn có phần giống sừng hươu, toàn thân không có da và nội tạng, chỉ rải rác một phần thịt còn sót lại.

Đây là phần đầu của bộ xương rồng (Ảnh chụp màn hình video)

Tại hiện trường lúc đó có không ít người, họ còn dùng điện thoại để chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội và đoạn video nhanh chóng đạt tới hơn 10 triệu lượt view. Thông tin này thậm chí còn thu hút sự chú ý của các kênh truyền thông Tây phương.

Hiện chính quyền Trương Gia Khẩu đang trong quá trình giám định và chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về “bộ xương rồng” này, nhưng người dân thì sớm đã xôn xao bàn tán về tính xác thực của nó.

Một cư dân mạng có nickname “Ngộ Không hỏi đáp” cho rằng, đây không phải là một bộ xương rồng thực thụ, mà là đạo cụ để sử dụng cho một vài cảnh quay nào đó, xương cũng là do lắp ghép tạo thành. Nhiều người còn vui vẻ chụp ảnh cùng bộ xương và không tin rằng đó là thật.

Một người còn vui vẻ “cưỡi xương rồng” chụp ảnh

Một người có nickname “Người lính ngốc 62687054” còn lập luận, nếu như là xương thật, dưới tác dụng của gió, ánh nắng mặt trời và quá trình oxy hóa thì xương phải chuyển thành màu xám, phần thịt sót lại phải có màu đen. Nhưng “xương rồng” trong đoạn video này lại có màu trắng, thêm nữa xung quanh không có vết tích của máu hay bất kỳ phần thịt phân hủy nào, cho nên khẳng định rằng đây không phải là xương rồng thật.


Minh Ngọc

Xem thêm: