“Kẻ buôn lậu bất đắc dĩ” có tấm lòng quả cảm dành cho trẻ em Syria

Tên của anh là Rami Adham, một người đàn ông từ bỏ cuộc sống êm đềm của mình tại Phần Lan để trở thành “kẻ buôn lậu đồ chơi” bất đắc dĩ ở Aleppo, Syria. Anh cho rằng sứ mệnh của mình là giúp trẻ em đang chịu sự tàn phá của chiến tranh nở nụ cười trên đất nước đau buồn của họ.

Rami đã đến Syria 28 lần trong vòng 5 năm. Anh cùng gia đình thu gom những món đồ chơi ở Phần Lan và sau đó đích thân anh sẽ thực hiện cuộc vận chuyển quà mạo hiểm để tận tay trao tặng cho trẻ em ở Syria. Không chỉ có đồ chơi, Rami còn mang cả thức ăn, nhiều vật dụng cần thiết cho các gia đình và anh còn tài trợ cho 4 trường học tại đây.

Rami chia sẻ: “Chúng tôi muốn chiến tranh kết thúc, chúng tôi muốn dừng lại các hành động hung ác. Không ai có thể ngăn trở tôi. Tôi dành trọn tất cả cho trẻ em Syria.

Nhiều người đã cảm phục và ngưỡng mộ Rami khi xem đoạn video ghi lại quá trình thực hiện sứ mệnh cũng như những khó khăn mà anh đã trải qua. Một độc giả nhận xét: “Rất nhiều người đang nhìn vào Trung Đông như một sự kiện chiến sự nhưng không cảm nhận được mức độ bi thảm mà người dân nơi đây đang gánh chịu. Hơn ai hết, trẻ em không chỉ cần được sống, mà còn cần phải được sống vui vẻ và hạnh phúc. Từ đáy lòng, tôi đánh giá cao sự rộng lượng và từ bi của người đàn ông này”.

Anh ấy đúng là một anh hùng, anh đang làm một điều mà nhiều chính phủ trên thế giới có thể đã không quan tâm. Rất nhiều người trong chúng ta ngồi trước màn hình tivi, máy tính và nói rằng muốn giúp đỡ, nhưng ai đã đủ can đảm và quyết tâm biến lời nói thành hành động như anh hiệp sĩ này?” – Một độc giả khác chia sẻ.

Tự Minh