Đừng sống như đã chết

Cái chết không phải là đáng sợ nhất, mà điều đáng sợ nhất là đến cuối cuộc đời bạn mới chợt nhận ra rằng mình chưa thật sự sống. Đến cuối đời có thể bạn sẽ không tiếc nuối vì những gì mình đã làm, nhưng bạn sẽ phải tiếc về những điều mà mình đã không làm.

Mỗi người điều có những ước mơ cho riêng mình, nó có thể rất thực tế và cũng có thể rất lớn lao, nhưng có một điều chắc chắn rằng con đường thực hiện ước mơ, con đường đến với thành công chưa bao giờ là dễ dàng và con đường đó cũng không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Vậy nên nếu bạn không dám đương đầu với thử thách, nếu bạn không có kiên nhẫn vượt qua những lần nản lòng thì ước mơ vẫn chỉ là ước mơ.

Một điều nguy hiểm hơn cả tội phạm trong cuộc đời bạn đó chính là sự hoài nghi, nó khiến bạn chần chừ, khiến bạn không tin vào khả năng của bản thân và nó để lại cho bạn những sự thất bại. Nếu bạn chỉ đặt một nửa niềm tin cho mục tiêu của mình thì bạn cũng sẽ chỉ nhận về được một nửa kết quả tương ứng. Nếu bạn xác định đó là ước mơ của mình, bạn phải muốn thực hiện nó bằng cả trái tim, bằng cả lòng nhiệt thành trong người bạn. Dù cho vất vả, dù cho bạn có phải vấp ngã bao nhiêu lần thì cũng phải đứng dậy đi tiếp. Hãy nhớ rằng không có đường vòng để đến thành công và cũng không có ngọn núi nào bằng phẳng, nếu bạn muốn leo lên đỉnh thì bạn phải vượt qua rất nhiều chông gai và trắc trở.

“Khổ cực và bị phê phán là tiền đề của sự vĩ đại”,  vì cuộc sống là những chặng đường đau khổ, vậy bạn sẽ chọn đau khổ trên con đường đến thành công hay đau khổ trong hối tiếc? Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy nhanh đưa ra lựa chọn ý nghĩa nhất và thực hiện điều đó. Đừng lãng phí thời gian ít ỏi của mình.

Nguồn: FB.SOSUB.ORG

Thiện Nhân

Xem thêm: