Video: Cháu gái ông Trump hát và đọc thơ cổ Trung Quốc

Chiều ngày 8/11, vợ chồng lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cùng uống trà ở Cố Cung. Trong thời gian này ông Trump đã “khoe” đoạn video cô cháu ngoại Arabella Rose Kushner của ông hát, đọc thơ cổ Trung Quốc và gửi lời chào đến vợ chồng ông Tập.

Arabella, cháu gái ông Trump, đã trở nên khá nổi tiếng ở Trung Quốc (ảnh chụp/Video)

Chiều ngày 8/11, chiếc máy bay chở vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp xuống Bắc Kinh. Vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày, ông Trump cùng phu nhân Melania đến thăm Cố Cung dưới sự đón tiếp nồng hậu của ông Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Cả 4 người đã cùng nhau tham quan điện Tiền Tam và chụp ảnh chung tại quảng trường điện Thái Hòa.

Sau đó, vợ chồng ông Trump và vợ chồng ông Tập tiếp tục uống trà tại lầu Bảo Uẩn thuộc Cố Cung, ông Trump lấy máy tính bảng cho vợ chồng ông Tập xem đoạn video cháu gái ngoại Arabella Rose Kushner của ông hát ca khúc tiếng Trung, đọc Tam Tự Kinh và thơ cổ Trung Quốc.

Trong video, Arabella Rose Kushner đã gửi lời hỏi thăm ông Tập Cận Bình và bà Bành Lệ Viện, sau đó biểu diễn ca khúc tiếng Trung, tiếp theo là đọc Tam Tự Kinh và thơ cổ.

Ngày 8/11, qua video, cháu gái ngoại của Tổng thống Trump thăm hỏi vợ chồng ông Tập Cận Bình và công chúng

Ông Tập Cận Bình khen khả năng dùng tiếng Trung của Arabella Rose Kushner giỏi, có thể đạt điểm “A+”, cho biết bé đã trở thành ngôi sao nhí ở Trung Quốc, hy vọng có dịp bé đến thăm Trung Quốc.

Sau khi vợ chồng ông Tập và vợ chồng Trump đi xem kinh kịch, ông Trump đã nói ông cảm thấy rất thú vị và vô cùng vui vẻ.

Nhật báo Trung ương (Hàn Quốc) ngày 7/11 đưa tin, ông Tập Cận Bình có kế hoạch đón tiếp vợ chồng ông Trump theo “quy cách Hoàng đế”, tối ngày 9/11 sẽ mở yến tiệc tại cung Kiến Phúc thuộc Cố Cung, không cho người dân đi qua lại. Sau yến tiệc, họ sẽ cùng nhau đến thăm thư phòng vua Càn Long (Tam Hy đường).

Video Arabella đọc thơ tiếng Trung cho Tết Nguyên Đán đã trở nên rất nổi tiếng ở Trung Quốc vào năm 2016:

Tuyết Mai

Xem thêm: